อัพเดทล่าสุด

Business-sl-s
news_teletravailler
coffee_saves_teletravailler-sl
Business-sl
teletravailler-Imported bicycle-sl
Home » Uncategorized » นวัตกรรมของ TV แห่งสุดยอดวงการสามมิติ

นวัตกรรมของ TV แห่งสุดยอดวงการสามมิติ

3D

TV 3 มิติ เป็นการนำเสนอภาพเป็นสามมิติ หรือ 3 Dimension  ซึ่งจะทำให้เรามองเห็นภาพที่มีลักษณะเหมือนกันกับว่า สิ่งของที่อยู่ตรงหน้าเราสามารถที่จะสัมผัสได้ หรือเสมือนว่าเราเข้าไปอยู่ในสถานที่เหล่านั้นจริง  ซึ่งมีค่ายโทรทัศน์ยักใหญ่หลายค่ายได้ทำออกมาแข่งขันกัน ไม่ว่าจะเป็น Sony  Panasonic  LG Samsung และ Mitsubishi และอุปกรณ์ที่จะขาดไม่ได้สำหรับการรับชมภาพ 3 มิตินี้ คือ แว่นตา ซึ่งไม่ใช่แว่นตาธรรมดาทั่วไปก็สามารถดูได้ เป็นแว่นตาที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะ ซึ่งตัวแว่นนั้นจะมีรูปแบบการใช้งาน 2 แบบ คือ Active 3-D Glasses และ Passive 3-D Glasses โดยที่  Active 3-D Glasses จะเป็นแว่นตาที่ประมวลภาพในระหว่างฉายภาพ เป็น shutter ซึ่งจะให้ภาพที่คมชัดมาก ภาพลึกดี ดูเอียงได้ ภาพไม่เหลื่อม ส่วน  Passive 3-D Glasses ตัวแว่นจะไม่ได้มีการทำงานใดๆทั้งสิ้น หรือ เรียกง่ายๆว่าแว่นตัดแสง ถ้าจะเข้าใจง่ายขึ้นไปอีก คือแว่นที่มี มีช่องตาสีแดงกับสีน้ำเงินอย่างละข้าง จะมีความคมชัดน้อยกว่า Active 3-D Glasses และการแสดงภาพจะลอยดี แต่ดูเอียง ๆ ภาพจะเหลื่อมกัน

ในการรับชมภาพ 3 มิติ นั้นต้องมาควบคู่กับหนังที่คู่ควรเช่นเดียวกัน ยกตัวอย่างหนังที่รับชมในรูปแบบ 3 มิติแล้วจะไม่ผิดหวัง

Jurassic Park 3D เป็นหนังที่มีเรื่องราวเกี่ยวข้องกับไดโนเสาร์ โดยเข้าไปอยู่บนเกาะที่มีไดโนเสาร์มากมายจากการวิวัฒนาการของวิทยาศาสตร์ได้ปลุกชีวิตของสัตว์โลกอายุหลายล้านปีให้ฟื้นคืนชีพขึ้นมา ด้วยระบบภาพที่อลังการเป็นอย่างมาก

The Avengers เป็นหนังซุปเปอร์ฮีโร่ที่รวมรวบไว้อย่างมากมาย ได้แก่ Ironman , Hulk , Thor , Captain America

npq4wssijqjb4gublkad

The Avengers : Age of Ultron มีการเพิ่มเติมซุปเปอร์ฮีโร่ขึ้นมาอย่าง Spiderman , Antman , Hawk  เรียกได้ว่าคุ้มค่าแก่การดูภาพ 3 มิติเป็นอย่างมาก

Transformers-Optimus-Prime

Transformers มหาวิบัติจักรกลสังหารถล่มจักรวาล เป็นหนังเรื่องแรกๆที่ควรค่าแก่การดูภาพ 3 มิติเป็นอย่างมาก ฉากการต่อสู้ของหุ่นยนต์ จะสร้างความตื่นตาได้เป็นอย่างมาก

Transformers: Revenge of the Fallen  เป็นภาคต่อเนื่องจาก ภาคแรก การกลับมาของฟอลเลน

Transformers: Dark of The Moon เป็นการล้างแค้นของฝ่าย ดิเซปติคอนส์เพื่อจะฟื้นฟฟูดาวบ้านเกิดตัวเอง

Transformers: Age of Extinction เป็นช่วงที่หน่วยเหนือ หักหลังออโต้บอท

Madmax ถนนโลกันตร์ เป็นหนังที่เกี่ยวกับยุคหลังที่หาน้ำสะอาดได้ยากต้องแย่งชิงซึ่งความอยู่รอด และ ผู้หญิง

หนังต่างๆที่ได้กล่าวถึงไปในข้างต้น หาได้รับชมแล้วสามารถรู้สึกได้ว่าเสมือนเราเข้าไปอยู่ภายในช่วงระยะเวลาเหล่านั้นเลยทีเดียว อย่างกับว่าเป็นคนๆหนึ่งในเหตุการณ์และคอยเฝ้าดูเรื่องราวที่เกิดขึ้น

Business-sl