อัพเดทล่าสุด

Business-sl-s
news_teletravailler
coffee_saves_teletravailler-sl
Business-sl
teletravailler-Imported bicycle-sl
Home » Uncategorized » จัดห้องดูทีวีทำอย่างไร

จัดห้องดูทีวีทำอย่างไร

living-roomนอกจากทีวีที่เป็นอุปกรณ์สำคัญในการรับชมภาพยนตร์เรื่องโปรดแล้ว การตกแต่งห้องเพื่อดูโทรทัศน์นับเป็นอีกหนึ่งอย่างที่ควรค่าแก่การจัดทำ เพราะการดูทีวีอยู่ที่บ้านแบบผ่อนคลาย เป็นการพักผ่อนที่ดีอีกอย่างหนึ่งหลังจากการทำงานที่เหนื่อยล้า การจะรีโนเวทห้องเพื่อดูหนังนั้นไม่ใช่เรื่องยาก แต่ก็ไม่ง่ายเลยทีจะทำได้อย่างที่เราต้องการ การนำเสนอในครั้งนี้เนเพียงไอเดียเพื่อที่จะเอาไปใช้ต่อยอดในการจะสร้างห้องที่สามารถปลดปล่อยอารมณ์ในการพักผ่อนของคุณได้อย่างเต็มที่ มีโซฟา 1 ชุด ทีวี 1 เครื่อง ตู้โชว์ 1 ตู้ก็คงจะไม่มีอะไร แตกต่าง ทิ้งทฤษฎีเก่าๆและสร้างห้องใหม่ๆด้วยตัวเอง

secret room (1)secret room (2)secret room (3)

1.ทำห้องลับ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบดูหนังแนวสืบสวน การทำห้องในลักษณะนี้ เรียกได้ว่าสามารถสร้างพื้นที่ส่วนตัวได้อย่างแท้จริงเนื่องจากจะไม่มีใครรู้ได้ว่าห้องที่คุณหลบเข้าไปใช้ชีวิตคือที่ใด จะมีใครคาดคิดได้ว่าตู้วางหนังสือหน้าตาธรรมดาทั่วไปจะกลายเป็นเส้นทางสู่ห้องอีกหนึ่งห้องที่ซ่อนขุมทรัพย์เอาไว้ ประตูลับที่กลมกลืน และไม่สามารถดูออกได้ง่ายๆ บนผนังธรรมดาsofa

2.โซฟาชั้นวางหนังสือ เป็นหนึ่งในไอเดียสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ ซึ่งไม่จำเป็นต้องหาตู้เพื่อมาวางหนังสือ และไม่ต้องใช้ชั้นวางหนังสือใหญ่ๆและนำมาไว้ในห้อง เป็นการประหยัดพื้นที่ในการใช้งานในห้องอีกด้วย

wall room (2) wall room (1)

3.จัดทำพื้นที่จำลองภายในห้อง สำหรับห้องนั่งเล่นที่มีพื้นที่ไม่กว้างมาก ซึ่งอาจจะใส่สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆพร้อมกรอบหน้าต่างและนำไปไว้ในห้อง เพื่อสร้างมิติเพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งขั้น อย่างเช่นเป็นรูปริมทะเล ชายหาด หรือ วิวบนภูเขา หรือ สร้างเตาเผาผิงไฟได้ภายในห้องตัวเอง สร้างความโรแมนติกสุดๆ

time to you

4.ทำนาฬิกาส่วนตัว ที่ไม่ธรรมดา ด้วยการนำรูป รูปแขวนผสมนาฬิกา ซึ่งจะมีเพียงแต่รูปแห่งความทรงจำอยู่บนช่วงเวลาต่างๆ ดูแล้วมีโมเมนท์สุดๆ

wallpaper

5.วอลเปเปอร์ช่วยชีวิต สำหรับการเปลี่ยนแปลงห้องอย่างรวดเร็วและง่ายมากที่สุด วอลเปเปอร์นับเป็นวิธีที่คนส่วนใหญ่เลือกใช้เนื่องจาก สามารถเปลี่ยนเป็นสถานที่อยากจะไปได้ และ ยังแสดงความเป็นตัวตนของเราได้มากที่สุดแล้ว

movie room

6.สร้างโรงหนังในห้องพักผ่อน การรวมสมาชิกภายในครอบครัวไว้เพียงในห้องเดียว การดูหนังด้วยกันนับเป็นทางออกที่ดีอย่างหนึ่ง ในการสร้างความสัมพันธ์ในครอบครัว เพราะฉะนั้น สร้างโรงหนังขนาดย่อมๆในห้องพักผ่อนจึงไม่ใช่เรื่องเลวร้าย ฉายภาพผ่านหน้าจออย่างมีความสุข

Room (1)

Room (2)

Room (3)

Room (4)

และห้องดูทีวีของคุณละสไตล์ไหน มีแบบไหนที่พอจะเอาไปประยุกต์เป็นรูปแบบของตัวเองได้บ้างหรือไม่ หรือว่าที่เป็นอยู่ก็ดีอยู่แล้ว ถามใจทดสอบความต้องการและลองทำดู เพื่อที่จะได้พบเส้นทางใหม่ๆของการพักผ่อน

 

Business-sl